ฝึกอบรมเรื่อง การผลิตอาหารสุกรและการทำหมูหลุม

24 กรกฎาคม 2556 อ่าน: 1,208 ครั้ง

ชื่อโครงการ

 โครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ

 

หลักการและเหตุผล

 ในพื้นที่โครงการขยายผลโครงการหลวงแม่จริม เกษตรกรมีการเลี้ยงสุกรกันมากซึ่งต้นทุนการผลิตที่สำคัญคืออาหาร แลูกมูลสุกรได้ส่งกลิ่นรบกวนเพื่อนบ้านดังนั้นจึงได้จัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่องการผลิตอาหารสุกรและการทำหมูหลุม

 


วัตถุประสงค์

 1. เพื่อให้เกษตรกรมีความรู้ ความเข้าใจและสามารถปฏิบัติในการผลิตอาหารเอง

2. ลดต้นทุนการผลิตอาหารสัตว์

3. เพื่อลดกลิ่นเหม็นจากมูลสุกร

 


ระยะเวลาและสถานที่

 วันที่ 18 กรกฎาคม  2556 ณ ศูนย์การเรียนรู้โครงการขยายผลโครงการหลวงแม่จริม อำเภอแม่จริม จังหวัดน่าน

 


ผลที่คาดว่าจะได้รับ

1. เพื่อให้เกษตรกรมีความรู้ ความเข้าใจและสามารถปฏิบัติในการผลิตอาหารเอง

2. ลดต้นทุนการผลิตอาหารสัตว์

3. เพื่อลดกลิ่นเหม็นจากมูลสุกร

 


กำหนดการ

 วันที่ 18 กรกฎาคม  2556

 

กิจกรรมอื่นเพิ่มเติม
ดูทั้งหมด