จัดฝึกอบรมเจ้าหน้าที่ และผู้ปฏิบัติงานในโรงคัดบรรจุประจำศูนย์ฯ/สถานีฯ เรื่องการวินิจฉัยศัตรูที่ปนเปื้อนมากับผลผลิต และการจัดการผลผลิตภายในโรงคัดบรรจุ

4 กันยายน 2556 อ่าน: 1,474 ครั้ง

ชื่อโครงการ

 โครงการสนับสนุนการพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย

 

หลักการและเหตุผล

 มูลนิธิโครงการหลวงได้ให้ความสำคัญด้านระบบ GMP (Good Manufacturing Practice) ทำให้สามารถผลิตอาหารได้อย่างปลอดภัยโดยเน้นการป้องกัน และขจัดความเสี่ยงที่อาจจะทำให้อาหารเป็นพิษเป็นอันตรายเกิดความไม่ปลอดภัยต่อผู้บริโภค ดังนั้นจึงได้จัดอบรมเจ้าหน้าที่และผู้ปฏิบัติงานในโรงคัดบรรจุประจำศูนย์ฯ/สถานีฯ เรื่องการวินิจฉัยศัตรูที่ปนเปื้อนมากับผลผลิต และการจัดการผลผลิตภายในโรงคัดบรรจุ

 


วัตถุประสงค์

1. เพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานภายในโรงคัดบรรจุได้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับชนิดของศัตรูพืชที่ปนเปื้อนมากับผลผลิต

2. เพื่อให้ได้ผลผลิตที่ดี มีคุณภาพ และลดการปนเปื้อนจากศัตรูพืชได้

 


ระยะเวลาและสถานที่

 วันที่ 7 กันยายน 2556 ณ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่โถุ

 


ผลที่คาดว่าจะได้รับ

1. เพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานภายในโรงคัดบรรจุได้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับชนิดของศัตรูพืชที่ปนเปื้อนมากับผลผลิต

2. เพื่อให้ได้ผลผลิตที่ดี มีคุณภาพ และลดการปนเปื้อนจากศัตรูพืชได้

 


กำหนดการ

 วันที่ 7 กันยายน  2556

 

กิจกรรมอื่นเพิ่มเติม
ดูทั้งหมด